โครงการอาชีวะโชว์พราว 4.0

วันที่ ๘ ม.ค.๖๐ เวลา ๑๓.๐๐ น.  นายมงคล  จึงมั่นคง ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคยโสธร  เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “อาชีวะโชว์พราว”  เพื่อมุ่งเน้นให้นักเรียน นักศึกษาคิดอย่างสร้างสรรค์  สถาบันในจังหวัดยโสธร มีขุมพลังที่จะสร้างสรรค์สังคมให้อนาคตประเทศไทยก้าวสู่ระเทศไทย ๔.๐ ได้อย่างมีคุณภาพ  ได้เห็นศักยภาพของนักเรียน นักศึกษาอาชีวะ ที่จะเ็นกระบอกเสียงในการดูแลสุขภาวะทั้ง ๖ ด้าน ทั้ง พิษภัยของบุหรี่ แอลกอฮอล์ สารเสพติด เรื่องเพศศึกษา การใช้ความรุนแรง รวมถึงการเกิดโรค NCD (คือโรคไม่ติดต่อ เช่น เบาหวาน ความดัน โรคปอด หัวใจ ทั้งหมดจะเรียนสั้นๆ ว่า  โรคพฤติกรรมทำอย่างไร ได้รับผลอย่างนั้น)  โดยมีนักเรียน นักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก