พิธีเปิดศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน Fixit Center

ระหว่างวันที่ ๑๒-๑๗ มีนาคม ๒๕๖๑ นายมงคล จึงมั่นคง ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคยโสธร ได้นำคณะผู้บริหาร ครู อาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักเรียน นักศึกษา ดำเนินการโครงการเปิดศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน (Fixit center) จำนวน ๒ ศูนย์ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลสงเปือยและองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยแก้ง โดยได้ดำเนินการ ๓ ภารกิจหลัก คือ ๑.ซ่อม เครื่องมือ เครื่องจักรกลทางการเกษตร ยานพาหนะ เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องใช้ภายในครัวเรือน และอื่นๆ ๒.สร้าง การสร้างอาชีพใหม่และอบรมต่อยอดตามความต้องการของชุมชน ๓.พัฒนา ร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชน เพื่อเพิ่มมูลค่าและการรับรองมาตรฐาน กิจกรรมบริการต่างๆ เหล่านี้ บริการฟรี ในช่วงเวลา ๐๙:๐๐-๑๖:๐๐ น. เพื่อตอบสนองนโยบายของรัฐบาลก้าวสู้ Thailand 4.0 ทั้งนี้มีชาวบ้านในชุมชนให้การตอบรับในการให้บริการในครั้งนี้เป้นจำนวนมาก