วันที่  ๑๑ เม.ย. เวลา ๐๙.๐๐ น.  นายมงคล  จึงมั่นคง  ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคยโสธร เป็นผู้กล่าวรายงาน  โดยมีนายนิกร  สุกใส ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอาชีวะอาสา เทศกาลสงกรานต์ ๒๕๖๑ ส่งผลให้ได้รับความชื่นชมและไว้วางใจจากประชาชนผู้ใช้บริการ จึงได้ดำเนินการจัดโครงการฯดังกล่าว ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พร้อมทั้งสนับสนุนงบประมาณให้กับวิทยาลัยเทคนิคยโสธร ได้ดำเนินการ โดยเริ่มให้บริการระหว่างวันที่ ๑๑ – ๑๗ เมษายน ๒๕๖๑ ตั้งแต่เวลา ๐๘.๓๐ – ๐๐.๓๐ น. ของทุกวัน โดยมีวัตถุประสงค์ดังนี้  ๑.  เพื่อให้บริการดูแล ตรวจสภาพรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และให้บริการด้านอื่นๆ แก่ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์  ๒๕๖๑  ๒.  เพื่อส่งเสริมและพัฒนาทักษะความชำนาญ เสริมสร้างประสบการณ์จริง ในวิชาชีพนอกสถานที่ให้กับนักเรียน นักศึกษาในทุกสาขาอาชีพ   ๓.  เพื่อให้ผู้ใช้ถนนเกิดจิตสำนึกของการรักษาความปลอดภัยบนท้องถนน  และการป้องกันอุบัติเหตุซึ่งเป็นการลดความสูญเสียชีวิตและทรัพย์สิน  ในการดำเนินโครงการในครั้งนี้  วิทยาลัยฯได้นำคณะครู เจ้าหน้าที่และนักเรียน นักศึกษาเข้าร่วมโครงการฯ  อีกทั้งได้รับความร่วมมือจากสถานประกอบการ อาทิเช่น  ขนส่งจังหวัดยโสธร บริษัทเกียรติสุรนนท์ ยโสธร บริษัทอีซูซุตังปักยโสธร บริษัทโตโยต้ายโสธร และ หจก.ยโสธรสหกิจมอเตอร์ ที่ได้อบรมให้ความรู้เพิ่มเติมแก่นักเรียนนักศึกษาและครู  ณ บริเวณหน้าวิทยาลัยเทคนิคยโสธร