วันที่ ๒๙ ส.ค.๖๑ นายทศพล  สุวรรณไตรย์ รองผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคยโสธร เป็นประธานในพิธีเปิดวันวิทยาศาสตร์และรำลึกบิดาแห่งนวัตกรรมไทย  การประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์และสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๑  ณ อาคาเอนกประสงค์ วิทยาลัยเทคนิคยโสธร  เพื่อให้นักเรียน นักศึกษาได้นำผลงานทางวิทยาศาสตร์มาประกวดแข่งขัน พร้อมทั้งมีกิจกรรมให้นักเรียนนักศึกษาได้เรียนรู้ โดยมีคณะผู้บริหาร ครู อาจารย์ นักเรียน นักศึกษาร่วมชมผลงานทางวิทยาศาสตร์ของนักเรียน นักศึกษาที่ส่งประกวด